03/06/2020

     Hàng giả, hàng nhái bày bán tràn lan mang lại nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội. Từ ngành thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, điện tử cho đến ngành gia dụng. Tem chống giả QR Jeptags Intelligent là giải pháp thông minh giúp bảo vệ thương hiệu, xác thực nguồn gốc hàng hóa.

I. Vấn nạn hàng giả, hàng nhái trên thị trường

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội. Hệ lụy tiêu cực mà vấn nạn này mang lại cho xã hội không hề nhỏ, từ việc ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính của người tiêu dùng cho đến tính minh bạch của thị trường hàng hóa, làm giảm uy tín, thương hiệu của các nhà sản xuất…

Theo thống kê từ Cục Quản lý thị trường, mỗi năm Cục quản lý phát hiện và xử lý trên 100.000 vụ việc về hàng giả, hàng nhái. Trong năm 2017 và năm 2018, lực lượng Quản lý Thị trường đã xử phạt vi phạm hành chính trên 121,3 tỷ đồng, trị giá hàng vi phạm hơn 907 tỷ đồng.

hàng giả 1

Hàng giả, hàng nhái được bày bán tràn lan trên thị trường.

1. Người tiêu dùng hoang mang trước nạn hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đa dạng về mẫu mã, linh động về giá cả và đặc biệt phong phú về chủng loại. Mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như thực phầm, thời trang, mỹ phẩm, … liên tục xuất hiện hàng giả. Việc sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây ảnh hường nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh các mặt hàng thực phẩm thì dược phẩm giả cũng là vấn đề nan giải khi dược phẩm giả vào cơ thể sẽ gây phản tác dụng. Theo Tổ chức Y thế Thế giới WHO, hiện nay, có đến 11% thuốc tại các quốc gia đang phát triển là thuốc giả và nguy cơ sẽ gây tử vong cho các chứng bệnh sưng phổi, sốt rét.

2. Thương hiệu, sự uy tín của nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Hầu hết các hãng có uy tín, có thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng đều có nguy cơ bị làm giả, làm nhái. Xét trên góc độ tài chính thì hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của nhà sản xuất, kinh doanh. Xét về góc độ thương hiệu thì hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của những doanh nghiệp có sản phẩm bị làm giả, khiến người tiêu dùng hiểu lầm, dẫn đến việc quay lưng lại với sản phẩm.

Ứng dụng của tem chống giả QR Jeptags Intelligent với ngành hàng tiêu dùng 2

Nhà sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng về sự uy tín.

II. Ứng dụng công nghệ chống giả QR Jeptags Intelligent

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường các giải pháp chống giả được phát triển ngày một nhiều. Tuy nhiên, ứng dụng và tính hiệu quả của các giải pháp chống giả như tem chống giả lên sản phẩm hàng hóa hầu như không mang lại hiệu quả bởi thực tế tem chống giả cũng bị làm giả.

Tem QR Jeptags Intelligent – Giải pháp chống hàng giả

Tem chống giả QR Jeptags Intelligent là giải pháp chống giả công nghệ cao đến từ Hoa Kỳ, thay thế các loại tem chống giả ‘vô tác dụng’ từ trước đến nay. QR Jeptags Intelligent là hệ thống chống giả ứng dụng điện thoại di động dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây, định vị GPS, laser và QR Code nhằm đảm bảo thương hiệu, sản phẩm của khách hàng sẽ được bảo vệ, không thể làm giả.

Ứng dụng của tem chống giả QR Jeptags Intelligent với ngành hàng tiêu dùng 3

Giải pháp chống giả QR Jeptags Intelligent từ Mỹ.

Mỗi 1 tem QR Jeptags Intelligent sẽ được kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo AI tự động nhận diện chống giả thông minh duy nhất trên thế giới và mã ID (imei) ngẫu nhiên đã được lưu trữ an toàn trên nền tảng Jeptags. Do đó, trong quá trình lưu thông trên thị trường, sản phẩm đã được dán tem QR Jeptags Intelligent sẽ được theo dõi bằng máy chủ.

Tem QR Jeptags Intelligent ứng dụng đa dạng ngành hàng

Với những giá trị vượt trội kể trên, công nghệ chống giả QR Jeptags Intelligent đã nhanh chóng được áp dụng cho rất nhiều sản phẩm từ mỹ phẩm, điện máy cho đến khẩu trang y tế…. Trong đó, có thể kể đến các công ty với mặt hàng sau đây:

  • Công ty TNHH Sản Phẩm Làm Đẹp Hoàng Gia với mặt hàng mỹ phẩm
  • Công ty Cổ Phần Homely Thái Lan với mặt hàng điện máy
  • Công Ty TNHH Chế Biến Và Phân Phối Yến Tổ Daknest Việt Nam với các sản phẩm về yến
  • Công Ty Cổ Phần Liên Doanh VNPRO về sơn
  • Công Ty TNHH Dược phẩm Orange về khẩu trang y tế

Ứng dụng của tem chống giả QR Jeptags Intelligent với ngành hàng tiêu dùng 5

Tem QR Jeptags Intelligent ứng dụng đa dạng ngành hàng.

Công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn đã đầu tư nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chống giả mạo Jeptags từ Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ về Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về QR Jeptags Intelligent, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn

Địa chỉ: 15 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243.7545222

Email: jeptags@thaison.vn

Web: www.jeptags.vn; www.jeptags.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *