Hàng giả luôn là vấn nạn nhức nhối đối với thương hiệu và sự phát triển của các doanh nghiệp chân chính. Để giải quyết điều này, nhiều loại tem chống hàng giả sử dụng các công nghệ khác nhau đã được sản xuất. Bài viết dưới đây giới thiệu 7 mẫu tem chống hàng giả phổ biến nhất tại Việt Nam.

Mặc dù tem chống hàng giả đã được đưa vào sử dụng từ lâu nhưng việc có quá nhiều loại tem sử dụng các công nghệ khác nhau khiến nhiều người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc xác định, phân biệt thật giả các loại tem chống hàng giả. Thực tế, tùy theo công nghệ in tem, hiện tại có 7 mẫu tem thông dụng dưới đây.

Mẫu tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nhiệt

Đây là tem chống giả có đặc điểm tương đối dễ nhận biết: tem sẽ đổi màu sắc khi được xúc tác bởi nhiệt độ cao nhất định. Tem có hoa văn đặc trưng và các đường vân xanh nổi bật. Khi hơ nóng, hình ảnh hoặc logo sẽ biến mất, sau khi nguội đi thì sẽ trở lại bình thường như cũ.

Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt có các hoa văn nổi bật

Chính vì vậy, giải pháp này yêu cầu người tiêu dùng phải có bật lửa, diêm hoặc các dụng cụ phát nhiệt khác. Điều này khiến việc sử dụng mẫu tem chống hàng giả này tương đối bất tiện trong một số trường hợp, bởi không phải ai đi mua hàng cũng mang theo diêm hoặc bật lửa.

Mẫu tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước

Tương tự như mẫu tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nhiệt, nguyên lý hoạt động của tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước là khi nước vào tem, hình thức của tem sẽ biến đổi. Ví dụ, hiển thị thêm thông tin “hàng thật” hoặc biến mất, hiện thêm một số thông tin so với khi chưa thoa nước.

Loại tem này thường được làm bằng chất liệu decal vỡ để tránh xoay vòng, tái sử dụng tem, do đó chỉ có thể sử dụng được một lần.

Mẫu tem chống hàng giả phát sáng

Đây là mẫu tem chống hàng giả có các thông tin được in chìm lên bề mặt tem. Những thông tin này chỉ hiển thị khi được chiếu sáng bằng đèn tia cực tím. Mẫu tem này cũng có thể sử dụng kết hợp đồng thời với các mẫu khác như hologram, công nghệ nhiệt, công nghệ nước…

Tem chống hàng giả loại này cũng được in trên chất liệu decal dễ vỡ và chỉ có thể sử dụng duy nhất một lần.

Mẫu tem chống hàng giả điện tử SMS

Tem chống hàng giả điện tử SMS, hay còn được gọi bằng những cái tên khác như tem điện tử, tem SMS, tem phủ cào là mẫu tem được sử dụng tương đối rộng rãi bởi khả năng chống hàng giả rất hiệu quả.

Đây là mẫu tem chống hàng giả được áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào con tem. Sản phẩm được đăng ký bảo hộ sẽ có một số serial, được tráng lên bởi một lớp phủ cào giống như thẻ điện thoại.

Mẫu tem chống hàng giả điện tử SMS

Người tiêu dùng khi kiểm tra cào lớp phủ để lấy số serial, sau đó nhập số serial này vào tin nhắn điện thoại và gửi về tổng đài. Kết quả trả về sẽ được hiển thị dưới dạng văn bản, cho người dùng biết sản phẩm đó có phải thật hay không.

Mẫu tem chống hàng giả Barcode 2D

Tem chống hàng giả Barcode 2D là loại tem thường được thấy trong siêu thị, khi các thông tin về sản phẩm được mã hoá dạng mã số mã vạch và được quét bằng máy đọc mã vạch.

Thông thường, tem chống hàng giả dùng barcode 2D thường được kết hợp với 1 hoặc nhiều công nghệ chống giả khác để đảm bảo tính năng chống hàng giả, ví dụ bên dưới là mẫu tem chống hàng giả barcode 2D kết hợp với công nghệ phát sáng sau khi soi đèn tia cực tím chuyên dụng.

Mẫu tem chống hàng giả Hologram

Hay còn gọi là công nghệ 3DF 3 chiều. Đặc điểm của mẫu tem chống hàng giả này là khi nhìn ở các góc độ khác nhau sẽ thấy hiển thị các thông tin khác nhau. Công nghệ in tem Hologram 3 chiều có độ phức tạp và tinh vi, rất khó để làm giả.

Hiện tại cũng đã xuất hiện loại tem kết hợp công nghệ Hologram 3 chiều kèm theo kiểm tra qua SMS.

Mẫu tem chống hàng giả QR code 3D

Là loại tem chống hàng giả sử dụng mã số mã vạch QR code 3D để mã hoá thông tin về sản phẩm, và thường phải dùng một ứng dụng quét mã vạch QR code trên các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng để kiểm tra. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là mã hoá thông tin sản phẩm thành mã QR code, những nhà sản xuất các con tem chống hàng giả sử dụng công nghệ này thường có những cách riêng để bảo đảm các thông tin đã được mã hoá không thể tái sử dụng hoặc sao chép, đồng thời kết hợp thêm nhiều công nghệ khác để nâng cao tính năng chống hàng giả cho con tem.

Jeptags – giải pháp tem chống hàng giả gắn chip siêu an toàn thay thế các loại tem thông thường

Mặc dù những loại tem chống hàng giả phổ biến trên tương đối hiệu quả nhưng do đã áp dụng từ lâu, công nghệ làm giả tem ngày một tinh vi nên doanh nghiệp vẫn cần nâng cấp các công nghệ chống hàng giả với tính bảo mật cao hơn.

Một trong những giải pháp tem chống hàng giả hiệu quả nhất hiện nay chính là Jeptags. Với công nghệ gắn chip NFC siêu nhỏ được gắn vào tem, kết hợp với bảo mật nhiều lớp, Jeptags vượt trội hơn rất nhiều so với các tem chống hàng giả thông thường.

Jeptags là giải pháp tem chống hàng giả vượt trội

Khi bóc ra con chip sẽ ngưng hoạt động và tem không thể tái sử dụng. Qua tem Jeptags, người tiêu dùng có thể nhận biết được ngay hàng thật – giả đồng thời xem được tất cả các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, hình ảnh… Bên cạnh đó, chip Jeptags còn được thiết kế bề mặt vật lý đa dạng, có thể sử dụng trên mọi sản phẩm hàng hóa mà không bị bong tróc, rách hỏng hay ẩm mốc.

Hiện nay tại Việt Nam, công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn là đơn vị duy nhất phân phối độc quyền tem chống giả Jeptags và cũng chính Thái Sơn sẽ là đơn vị quản lý chặt chẽ việc sử dụng tem Jeptags cho các doanh nghiệp chân chính, không xảy ra tình trạng hàng giả cũng được gắn tem Jeptags như các loại tem trước đây.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Jeptags, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN
Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3.7545.222 | Fax: 024.3.7545.223
Hotline: 0938681686 hoặc 19004767
Website: http://jeptags.vn/
Fanpage: Nhãn chống giả gắn chip Jeptags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *