Chip chống hàng giả Jeptags

Tem chống hàng giả vẫn bị làm giả: Cách nào để người dùng phân biệt?

28/02/2019

Với vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường, các doanh nghiệp đã sử dụng các loại tem chống giả dán trên sản phẩm để bảo vệ thương hiệu cũng như người tiêu dùng. Tuy nhiên, bằng những công nghệ tinh vi, các loại tem này cũng có khả năng bị làm giả. Dưới đây là những cách giúp người dùng nhận biết đâu là tem thật, tem giả thông qua các dấu hiệu đặc trưng.

 Kiểm tra tem chống giả công nghệ nước

Cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ nước

Để kiểm tra tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước, người tiêu dùng chỉ cần đơn giản thấm nước lên bề mặt tem. Trường hợp tem thật, tên của thương hiệu trên tem sẽ hiện ra, sau đó chìm dần đi và tem trở lại đúng tình trạng ban đầu. Nếu tem là giả thì khi thấm nước xong, một số thông in trên tem sẽ bị biến mất so với lúc chưa thấm nước, đồng thời tên hoặc chữ ký thương hiệu sẽ không hiện ra.

Kiểm tra tem chống giả công nghệ nhiệt

Cách kiểm tra tem chống hàng giả công nghệ nhiệt

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt có các dấu hiệu, hoa văn đặc trưng và các đường vân xanh nổi bật. Đặc điểm của tem là sẽ đổi màu khi được xúc tác bởi nhiệt độ cao.

Vì vậy, để kiểm tra loại tem này, người tiêu dùng phải sử dụng bật lửa hơ nóng tem. Nếu tem thay đổi màu sắc, hình ảnh và logo trên tem thật sẽ biến mất và trở lại bình thường như cũ sau khi nguội đi.

Kiểm tra tem công nghệ phát sáng

Cách kiểm tra tem chống hàng giả phát sáng

Tem phát sáng là loại tem sử dụng công nghệ cao hiện đại có thông tin được in chìm lên bề mặt tem. Đặc thù của tem chống giả loại này là thông tin chỉ hiển thị nếu được chiếu sáng bằng đèn tia cực tím.

Chính vì vậy, việc kiểm tra tem khá khó khăn, người tiêu dùng phải có thiết bị chuyên dụng để bắn tia cực tím. Khi chiếu tia cực tím, nếu tem hiện logo hoặc ký hiệu của công ty thì là tem thật. Nếu không hiện logo hoặc ký hiệu thông tin thì là tem giả.

Kiểm tra tem chống giả điện tử SMS

Lớp phủ cào trên tem điện tử SMS

Tem chống giả điện tử SMS (hay còn gọi là tem phủ cào) là loại tem áp dụng công nghệ số hóa và hệ thóng tin nhắn SMS. Mỗi con tem đều được in một dãy mã an ninh riêng biệt ẩn dưới lớp phủ tráng bạc. Để xác minh, người dùng phải cao lớp mã này, nhập dãy số dưới lớp mã vào phần tin nhắn điện thoại theo cú pháp gửi về tổng đài 8077

Nếu tem giả, tổng đài sẽ không có phản hồi, hoặc xác nhận nội dung chưa đúng. Nếu tem là thật thì sẽ có tin nhắn phản hồi xác nhận sản phẩm là thật.

Kiểm tra tem chống giả hologram

Hình ảnh tem chống hàng giả Hologram

Tem chống hàng giả hologram sử dụng công nghệ 3DF 3 chiều là một công nghệ in tem tiên tiến. Khi nhìn từ những góc độ khác nhau, hình ảnh và thông tin hiển thị trên con tem sẽ khác nhau.

Việc kiểm tra loại tem này khá đơn giản, người tiêu dùng chỉ cần nhìn ở nhiều góc khác nhau,. Nếu tem là thật, mọi thông tin, hình ảnh sẽ được hiển thị khác nhau đúng như tính chất của tem.

Kiểm tra tem chống giả barcode 2D

Hình ảnh tem chống hàng giả Barcode 2D

Tem chống giả Barcode 2D là loại tem rất phổ biến trong các siêu thị. Thông tin về sản phẩm  như xuất xứ, nguồn hàng được mã hóa dạng mã vạch, được thực hiện trên công nghệ in decal tem vỡ phát sáng.

Người tiêu dùng có thể nhận diện thật giả loại tem này có thể nhận biết bằng cách dùng máy đọc mã vạch. Nếu sau khi quét mã vạch hiện rõ thông tin về nguồn gốc, xuất xứ...thì tem là thật. Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra mã vạch bằng một số ứng dụng điện thoại.

Jeptags - giải pháp tem chống hàng giả gắn chip siêu an toàn thay thế các loại tem thông thường

Trước thực trạng tem chống hàng giả bị làm giả tràn lan trên thị trường, việc nâng cấp các công nghệ chống hàng giả với tính bảo mật cao là điều rất cấp thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Một trong những giải pháp tem chống hàng giả hiệu quả nhất hiện nay chính là Jeptags. Với công nghệ gắn chip NFC siêu nhỏ được gắn vào tem, kết hợp với bảo mật nhiều lớp, Jeptags vượt trội hơn rất nhiều so với các tem chống hàng giả thông thường.

Giải pháp chống hàng giả Jeptags cung cấp cho các doanh nghiệp khả năng bảo vệ tuyệt đối với những tính năng cao cấp như cho phép định vị GPS, upload thông tin sản phẩm lên các nền tảng đám mây, cho phép người tiêu dùng sử dụng điện thoại để quét sản phẩm.

Jeptags cho phép người tiêu dùng kiểm tra qua ứng dụng điện thoại vô cùng tiện lợi

 

Tem chống hàng giả Jeptags có độ an toàn tuyệt đối và gần như không thể làm giả bởi khi bóc ra con chip sẽ ngưng hoạt động và tem không thể tái sử dụng. Qua tem Jeptags, người tiêu dùng có thể nhận biết được ngay hàng thật – giả đồng thời xem được tất cả các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, hình ảnh…

Bên cạnh đó, chip Jeptags còn được thiết kế bề mặt vật lý đa dạng, có thể sử dụng trên mọi sản phẩm hàng hóa mà không bị bong tróc, rách hỏng hay ẩm mốc.

Jeptags được phát triển bởi Bestsky American, có trụ sở tại thung lũng Sillicon - Mỹ. Tại Việt Nam, công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn là đơn vị duy nhất phân phối độc quyền tem chống giả Jeptags.

Vệc sử dụng tem Jeptags sẽ được quản lý chặt chẽ bỏi Thái Sơn nhằm đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp chân chính, không xảy ra tình trạng hàng giả cũng được gắn tem Jeptags như các loại tem trước đây

Để tìm hiểu chi tiết hơn về Jeptags, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN
Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3.7545.222 | Fax: 024.3.7545.223
Hotline: 0938 681 686 hoặc 19004767
Website: www.jeptags.vnwww.jeptags.com       
Fanpage: Nhãn Chống Giả Gắn Chip Jeptags