Chip chống hàng giả Jeptags

Sự thật về quảng cáo tem chống hàng giả của Bộ Công an

26/01/2019

Mặc dù Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã ngừng phát hành tem chống hàng giả từ đầu năm 2017 nhưng ở thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều mẫu quảng cáo gắn mác tem chống hàng giả của Bộ Công an.

Đầy rẫy quảng cáo tem chống hàng giả của Bộ Công an

Trước đây, tem chống hàng giả của Bộ Công an được sử dụng rất rộng rãi. Đây là loại tem do Viện Khoa học hình sự Bộ Công an nghiên cứu và cung cấp với mục đích bảo vệ thương hiệu hàng hóa của các doanh nghiệp, quyền lợi người tiêu dùng và ngăn ngừa nạn làm hàng giả. Vì vậy, khi cần in tem chống hàng giả, các doanh nghiệp sẽ nghĩ ngay đến việc tìm kiếm địa chỉ, nhà cung cấp tem chống hàng giả Bộ Công an để đảm bảo yêu cầu về pháp lý và chất lượng.

Tuy nhiên trên thực tế, Viện Khoa học hình sự đã ngừng cấp dịch vụ tem chống hàng giả từ tháng 2/2017. Cụ thể, ngày 24/1/2017, Viện đã có văn bản thông báo việc dừng toàn bộ việc nghiên cứu và cung cấp tem chống hàng giả theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát để tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn. Theo đó, kể từ ngày 1/2/2017, Viện Khoa học hình sự sẽ không tiếp tục ký hợp đồng và nhận đơn đặt hàng cung cấp tem chống hàng giả cho các doanh nghiệp, đồng thời nghiêm cấm tuyệt đối việc mạo danh Viện Khoa học hình sự để ký hợp đồng, in và cung cấp tem cho các doanh nghiệp.

Bộ Công An đã chính thức ngừng cấp tem chống hàng giả từ tháng 2/2017

Điều này cũng có nghĩa là từ sau tháng 2/2017, mọi hợp đồng in tem chống giả của Bộ Công an không còn giá trị pháp lý. Đại tá Phạm Ngọc Hiền cho biết: “Viện Khoa học hình sự không liên kết, hợp tác với bất kỳ doanh nghiệp nào bên ngoài để in tem chống hàng giả. Doanh nghiệp nào in dòng chữ “Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an” trên con tem đều là vi phạm bản quyền của Viện”.

Theo đó, tất cả cá nhân, tổ chức quảng cáo và in tem chống hàng giả với nội dung tem chống hàng giả của Bộ Công an đều là bất hợp pháp, lừa đảo. Tất cả các cá nhân, tổ chức sử dụng hình ảnh và mô tả về tem chống hàng giả của Bộ Công an là trái phép và không đúng sự thật.

Hiện nay còn có nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng thủ thuật in tắt chữ “B.C.A” nhằm lách luật và thực hiện hành vi lừa đảo. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa “tem chống hàng giả của Bộ Công An” hay trên Google, doanh nghiệp sẽ nhận được hàng trăm mẫu quảng cáo từ nhiều website mời gọi in tem chống hàng giả với cam kết được cấp và chứng thực bởi Bộ Công an.

Với mức giá rẻ đến khó tin cùng thủ tục đặt in dễ dàng, nhiều doanh nghiệp đã “mắc bẫy” và gián tiếp tiếp tạo điều kiện cho các cá nhân, tổ chức tem giả làm ăn phi pháp, nạn hàng giả tràn lan.

Lựa chọn tem chống hàng giả nào cho doanh nghiệp?

Sự tràn lan của tem  giả cũng phần nào cho thấy hiệu quả của các loại tem chống hàng giả chưa cao. Theo Giám đốc Công ty sản xuất bao bì và tem nhãn chống giả quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh, công nghệ sản xuất tem chống hàng giả phổ biến hiện nay là công nghệ hologram (công nghệ tem chống hàng giả sử dụng phản xạ ánh sáng), người làm giả chỉ cần từ 10 đến 15 ngày để có thể sản xuất tem giả, người tiêu dùng khó có thể phân biệt được với tem thật. Một số loại tem còn có thể bóc ra và dán vào sản phẩm khác để tái sử dụng. Bên cạnh đó, việc quản lý tem chống hàng giả gặp nhiều khó khăn, khiến cho các doanh nghiệp kinh doanh chân chính đau đầu vì nạn hàng giả.

Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang sử dụng các công nghệ tem chống hàng giả hiện đại, an toàn hơn như mã QR, mã vạch, RFID và đặc biệt là công nghệ gắn chip nhận diện trong mỗi sản phẩm (hay Nhãn thông minh dán chíp chống giả Jeptags). Đây được xem là công nghệ tem chống giả thay thế hoàn hảo cho các giải pháp tem hiện tại vốn còn nhiều hạn chế, đồng thời đảm bảo sự an toàn như tem chống hàng giả của Bộ Công an trước đây.

Nhãn chống giả gắn chíp Jeptags là công nghệ chống hàng giả hiện đại nhất hiện nay

Trong Jeptags được gắn một con chip rất bé, và có cấu trúc công nghệ cao, bảo mật phân nhiều tầng lớp. Khi bóc ra, Jeptags sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức, giúp ngăn ngừa việc tái sử dụng, đảm bảo độ tin cậy vượt trội và loại bỏ khả năng làm giả.

Jeptags cũng mang lại sự tiện lợi vượt trội cho người tiêu dùng với tính năng kiểm tra sản phẩm chính hãng bằng điện thoại thông minh. Jeptags sẽ hoạt động khi có kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC) với các thiết bị di động. Người tiêu dùng chỉ cần đưa điện thoại Smartphone lên gần vị trí Jeptags trên sản phẩm là có thể xác nhận được đầy đủ thông tin để biết sản phẩm có chính hãng hay không. Bên cạnh đó, Jeptags cũng có giá thành hợp lý, phù hợp với mọi doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau, quy mô sản xuất khác nhau.

Chính vì vậy, có thể nói rằng Jeptags đang là giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa chính hãng và đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng.

Làm thế nào để doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng Jeptags tại Việt Nam?

Bản quyền của Jeptags thuộc về Công ty Bestsky American tại Mỹ và hiện tại đang được phân phối độc quyền duy nhất tại Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn.

Là đơn vị hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển phần mềm, Thái Sơn tự hào là cầu nối mang đến cho doanh nghiệp công nghệ chống hàng giả tiên tiến nhất hiện nay. 

Thái Sơn tự hào là đơn vị độc quyền cung cấp Jeptags tại Việt Nam

Jeptags của Thái Sơn mang đến những lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp như giúp sản phẩm trở nên thông minh, dễ dàng quản lý sản phẩm tồn kho hay lưu hành trên kên phân phối, chứng thực nguồn gốc sản phẩm, tạo niềm tin khách hàng. Không chỉ vậy, Jeptags còn giúp sản phẩm của doanh nghiệp kết nối đến toàn cầu, cho phép doanh nghiệp mua bán trực tuyến B2C, B2B trên các trang thương mại điện tử thế giới.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm Jeptags, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn
Địa chỉ: 15 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243.7545222
Email: jeptags@thaison.vn
Web: www.jeptags.vn; www.jeptags.com       
Fanpage: Nhãn Chống Giả Gắn Chip Jeptags