Chip chống hàng giả Jeptags

Không còn chỗ đứng cho sâm Ngọc Linh giả trên thị trường

10/09/2018

Ngày 6/9 vừa qua, tại Hội nghị Đầu tư và Phát triển sâm Ngọc Linh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định sâm Ngọc Linh trên núi Ngọc Linh là “quốc bảo” và cần được bảo vệ nghiêm ngặt khỏi tình trạng buôn bán sâm giả hiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và làm việc tại vườn sâm Ngọc Linh (Ảnh: chinhphu.vn) 

80% sản phẩm sâm Ngọc Linh trên thị trường là hàng giả

Trước khi diễn ra Hội nghị đầu tư và phát triển sâm Ngọc Linh, ngày 31/8 tại buổi họp báo thông tin về hội nghị, ông Nguyên Trung Hải – Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn toàn tỉnh cho biết, hiện nay 80% sản phẩm sâm Ngọc Linh trên thị trường là hàng giả.

80% sản phẩm sâm Ngọc Linh trên thị trường là hàng giả

"Chỉ những người trồng có kinh nghiệm mới phân biệt được hạt, cây sâm giả với hạt, cây sâm thật, người bình thường không thể nào biết được. Cây tam thất có hình dạng bên ngoài rất giống cây sâm Ngọc Linh nên hay được dùng làm giả sâm Ngọc Linh"

Sâm Ngọc Linh giả sẽ không còn chỗ đứng trên thị trường

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum – ông Lê Ngọc Tuấn cho biết, sâm Ngọc Linh là sản phẩm mũi nhọn trong nền kinh tế địa phương thời gian tới. Hiện nay toàn tỉnh đang trồng khoảng 400ha sâm Ngọc Linh và dự kiến đến năm 2030 diện tích trồng sâm sẽ tăng lên 10.000ha. Sắp tới, tỉnh sẽ hỗ trợ các hộ gia đình trồng sâm liên kết với doanh nghiệp 50 triệu đồng/ha. Với số tiền này, doanh nghiệp sẽ cung ứng giống chất lượng cho người trồng đề tránh tình trạng mua giống không nguồn gốc trên thị trường.

Ông Tuấn cũng cho biết, sắp tới tỉnh Kon Tum sẽ gắn logo và tem chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm sâm Ngọc Linh để chấm dứt nguồn sống của sâm Ngọc Linh giả.

Tuy nhiên xét về thực tế đã có rất nhiều sản phẩm nông sản được gắn logo cũng như tem chỉ dẫn địa lý nhưng hàng giả vẫn ngang nhiên tràn lan trên thị trường.

Để chấm dứt tình trạng đó, công ty TNHH MTV Huỳnh Sâm đã đi đầu tìm đến giải pháp bảo vệ xứng tầm cho sâm Ngọc Linh – chíp chống giả Jeptags.

Chíp chống giả Jeptag – “Bảo kiếm” gìn giữ cho “ngọc bảo”

Hiện nay tất cả các sản phẩm sâm Ngọc Linh của công ty TNHH MTV Huỳnh Sâm đã ứng dụng chíp chống giả Jeptags và nhanh chóng nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ người tiêu dùng.

Công ty TNHH MTV Huỳnh Sâm sử dụng chíp Jeptags để bảo vệ "quốc bảo"

Điểm đặc biệt của chíp Jeptags so với các loại tem chống giả khác chính là chíp NFC thông minh bên trong. Chíp NFC có cấu tạo tích hợp các module giúp số hóa và ghi nhớ các dữ liệu, thông tin sản phẩm. Sử dụng chíp Jeptags cho sâm Ngọc Linh, mọi thông tin từ nguồn gốc xuất xứ, ngày thu hoạch, hạn sử dụng… đều có thể kiểm tra dễ dàng. Ngay khi gỡ chíp Jeptags ra khỏi sản phẩm, chíp sẽ ngưng hoạt động nên tuyệt đối không thể tái sử dụng.

Chíp Jeptags tích hợp các module

Hơn nữa chíp Jeptags còn được thiết kế bề mặt vật lý chống thấm, chống nước phù hợp với sản phẩm sâm Ngọc Linh. Với giải pháp chống giả hàng nông sản này, sẽ không còn tình trạng tem chống giả bị bong tróc, ẩm ướt trong quá trình sử dụng nữa.

Cách sử dụng chíp Jeptags để kiểm tra sâm Ngọc Linh rất đơn giản, giúp người dùng nhanh chóng thành thạo. Chỉ cần sử dụng điện thoại có kết nối NFC, cài đặt ứng dụng “Jeptags” và đưa điện thoại vào gần vị trí dán chíp Jeptags, ngay lập tức ứng dụng sẽ hiện ra thông báo “Sản phẩm chính hãng được chứng nhận bởi Jeptags” nếu đúng sản phẩm là chính hãng. Đồng thời mọi thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, hình ảnh, giá bán… cũng sẽ được hiển thị đầy đủ.

Chíp Jeptags là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Bestsky American tại Mỹ. Để giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn đã phân phối độc quyền chíp Jeptags về Việt Nam và nhanh chóng được các doanh nghiệp tin chọn.

Ứng dụng chíp Jeptags vào sản phẩm Sâm Ngọc Linh, công ty TNHH MTV Huỳnh Sâm đã góp phần lớn vào việc bảo vệ “quốc bảo” cho quốc gia, mở ra một tương lai đầy hy vọng cho sản phẩm sâm Ngọc Linh trên thị trường quốc tế.

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3.7545.222

Hotline: 0938681686 hoặc 1900476