Chip chống hàng giả Jeptags

Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng gas hiệu quả cho doanh nghiệp

12/09/2018

Gần đây nhờ có giải pháp công nghệ tiên tiến từ công ty Bestsky American tại Mỹ, các doanh nghiệp gas Việt đã không còn lo ngại về vấn đề quản lý chuỗi cung ứng gas nói riêng và quản trị doanh nghiệp nói chung.

>> Nghị định 87: Doanh nghiệp cần số hóa thông tin trên bình gas

>> Jeptags: Giải pháp chống giả gắn chíp siêu an toàn từ thung lũng Silicon

Doanh nghiệp gas và những khó khăn trong quản lý chuỗi cung ứng

Khó khăn đầu tiên phải kể là cơ cấu tổ chức và cách thức làm việc của các doanh nghiệp gas vẫn đang thực hiện bằng thủ công, từ ghi chép cho đến quản lý sổ sách. Điều này không chỉ làm mất thời gian, công sức mà còn rất dễ xảy ra sai sót.

Trong khi đó, nhằm mục đích thu về lợi nhuận cao, rất nhiều cơ sở sản xuất đã trộm vỏ bình gas của các thương hiệu nổi tiếng và thực hiện sang chiết gas kém chất lượng cho vào bình để lừa gạt người tiêu dùng. Thực trạng này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp gas chân chính.

Gas kém chất lượng sang chiết sang các vỏ bình có thương hiệu

Giải pháp mà doanh nghiệp cần lúc này chính là phương án để bảo vệ thương hiệu đồng thời quản lý hàng hóa chặt chẽ, truy xuất được vị trí và nguồn gốc của sản phẩm, tránh tình trạng bị đánh cắp vỏ bình. Không những vậy, doanh nghiệp còn mong muốn có một hệ thống tự động hóa để rút ngắn thời gian làm việc cũng như công sức, nhân lực; một giải pháp để lãnh đạo có thể kiểm tra đối soát quy trình thực hiện.

Chíp Jeptags – Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng gas tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Chíp Jeptags là một phát minh lớn của công ty Bestsky American tại Mỹ và nhanh chóng được công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn phân phối độc quyền về Việt Nam để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.

Jeptags là phát minh vĩ đại của công ty Bestsky American

Chíp Jeptags sở hữu chíp NFC thông minh bên trong, tích hợp các module số hóa giúp số hóa và ghi nhớ các dữ liệu, thông tin của sản phẩm. Khi sử dụng chíp Jeptags cho sản phẩm bình gas, mọi thông tin như số sê ri, hạn kiểm định, ngày nạp gas đều được ghi nhớ. Nhờ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi số lượng bình gas đã xuất, đã nhập, xác định số lần đã bơm gas và xác định được vị trí của bình gas để tìm kiếm trong trường hợp bị trộm.

Hiểu rõ hơn về hoạt động của chíp Jeptags trong quản lý chuỗi cung ứng gas

Chíp Jeptags sẽ được gắn lên bình gas và giúp doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng gas theo quy trình như sau:

Chuẩn bị

Đầu tiên, chíp Jeptags sẽ được kích hoạt và gắn lên bình gas bằng loại keo đặc biệt để biến bình gas trở thành sản phẩm thông minh. Tiếp theo đó, bình gas sẽ được số hóa đồng bộ Sê ri với chíp Jeptags.

Bơm gas vào bình

Gas vẫn được nạp vào bình như bình thường sau đó tạm lưu kho hoặc chuyển sang bước 3 trong trạng thái đã gắn chíp, đồng bộ số Sê ri, đã nhập kho.

Gas vẫn được bơm vào bình như thông thường

Chuẩn bị giao điểm bán

Trước khi giao cho các điểm bán, các chíp sẽ được kích hoạt đồng bộ hệ thống bằng điện thoại, tablet và thiết bị chuyên dụng. Hệ thống sẽ tự động lưu lịch sử của bình gas và lựa chọn cho từng điểm bán.

Bình gas trước khi đưa đến các điểm bán sẽ ở trong trạng thái đã gắn chíp, đồng bộ số Seri, vị trí ở kho tổng và tự động cập nhật ngày bơm cũng như số lần bơm.

Đến điểm bán

Bình gas được giao đến các điểm bán

Khi đã được giao đến các điểm bán, người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra gas chính hãng hay không bằng cách scan chip, đồng thời hệ thống cũng sẽ tự động kích hoạt bảo hành.

Bình gas đã sử dụng sẽ được thu hồi và quay trở lại bước 2.  

Với chíp Jeptags, doanh nghiệp gas không chỉ chống lại được tình trạng gas bị làm giả, nâng cao giá trị thương hiệu, kiểm soát chuỗi cung ứng mà còn có thể phân tích nhu cầu thị trường, phân quyền cho các cơ quan chức năng trong kiểm tra.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về chíp Jeptags, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3.7545.222

Hotline: 0938681686 hoặc 1900476