Chip chống hàng giả Jeptags

Các loại tem chống hàng giả phổ biến trên thị trường hiện nay

01/06/2018

Các loại tem chống hàng giả là một trong những giải pháp được doanh nghiệp lựa chọn để chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tem chống giả và để hiểu rõ từng loại cũng như hiệu quả chống giả thực tế như thế nào, hãy cũng tìm hiểu ngay sau đây!

Các loại tem chống giả công nghệ in

Tem in là loại tem phổ biến nhất hiện nay và hiện tại có những loại tem in được biết đến rộng rãi, đó là: Tem chống giả điện tử SMS, tem chống giả công nghệ nhiệt, tem chống giả công nghệ nước, tem phát sáng, tem hologram, tem barcode 2D…

Cụ thể đặc điểm của các loại tem chống hàng giả này như sau:

Tem chống giả điện tử SMS

Mỗi tem sẽ có 1 dãy số seri và người dùng sẽ nhập vào tin nhắn điện thoại để gửi lên tổng đài. Kết quả hàng thật hay giả sẽ được gửi về điện thoại bằng tin nhắn. Người dùng có thể sẽ mất phí gửi tin nhắn kiểm tra hoặc miễn phí tùy thuộc từng doanh nghiệp.

Tem chống giả công nghệ nhiệt

Với loại tem này, người tiêu dùng muốn xác nhận hàng thật hay giả sẽ phải dùng bật lửa hơ nóng tem ở nhiệt độ nhất định để tem thay đổi màu sắc. Khi tiếp xúc nguồn nhiệt, logo được định sẵn trên tem sẽ biến mất và hiện lên dòng chữ Vina CHG.

Tem chống giả công nghệ nước

Đặc điểm của loại tem này là khi tiếp xúc với nước thì một số dấu hiệu được định sẵn trên tem sẽ thay đổi. Chỉ cần thoa nước lên bề mặt tem sẽ hiện lên logo, tên hoặc dấu hiệu định sẵn của doanh nghiệp. Tem chống giả công nghệ nước được làm bằng chất liệu decal vỡ nên chỉ sử dụng được một lần.

Tem phát sáng

So với các loại tem chống hàng giả kể trên thì tem phát sáng ít được sử dụng hơn bởi chỉ dùng được trong một số trường hợp nhất định khi có thiết bị chuyên dụng bắn tia sáng. Khi chiếu tia sáng lên tem, tem sẽ phát sáng.

Tem Hologram

Tem chống hàng giả Hologram là loại tem được khắc bằng tia laser 2D hoặc 3D. Khi ánh đèn chiếu lên tem sẽ thấy rất nhiều màu và dưới mỗi góc ánh sáng khác nhau sẽ hiện lên nội dung khác nhau. Tem chỉ dùng được 1 lần và khi bóc ra khỏi sản phẩm sẽ không tái sử dụng được nữa.

Tem barcode 2D

Với tem barcode 2D, người tiêu dùng có thể phân biệt hàng giả - thật thông qua máy đọc mã vạch. Loại tem này thường được sử dụng cho thanh toán hàng hóa trong các trung tâm mua sắm, siêu thị hơn là để kiểm tra, phân biệt hàng hóa.

Các loại tem chống hàng giả này về bản chất là không tái sử dụng được nhưng vậy tại sao tình trạng hàng giả, hàng nhái vẫn tràn lan trên thị trường? Đó là bởi đến những chiếc tem cũng đã bị làm giả, bị in ấn và sử dụng tràn lan trên thị trường mà không qua cơ quan chức năng nào xét duyệt.

Doanh nghiệp chân chính sử dụng tem để chống giả nhưng những đơn vị làm hàng giả cũng hoàn toàn có thể dùng tem để biến hàng giả thành hàng chính hãng. Vậy giải pháp lúc này là gì?

Tem chống giả gắn chíp siêu an toàn thay thế các loại tem chống hàng giả thông thường

Trước vấn nạn hàng giả tràn lan, để bảo vệ lợi ích người tiêu dùng cũng như bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, tem chống hàng giả công nghệ cao gắn chíp siêu an toàn đã ra đời. Đó chính là tem chống hàng giả Jeptags.

Jeptags vượt trội hơn hẳn so với các loại tem chống hàng giả trước đây ở công nghệ chíp NFC. Mỗi chiếc tem được gắn một con chíp rất nhỏ và được bảo mật nhiều lớp nên tuyệt đối không ai có thể làm giả. Khi bóc ra con chíp sẽ ngưng hoạt động, tem không còn tái sử dụng được nữa.

Qua tem Jeptags, người tiêu dùng có thể nhận biết được ngay hàng thật – giả đồng thời xem được tất cả các thông tin về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, hình ảnh…

Hiện nay tại Việt Nam, công ty Phát triển công nghệ Thái Sơn là đơn vị duy nhất phân phối độc quyền tem chống giả Jeptags và cũng chính Thái Sơn sẽ là đơn vị quản lý chặt chẽ việc sử dụng tem Jeptags cho các doanh nghiệp chân chính, không xảy ra tình trạng hàng giả cũng được gắn tem Jeptags như các loại tem trước đây.

Trên đây là giải đáp về các loại tem chống hàng giả hiện nay nói chung và giải pháp chống hàng giả siêu an toàn Jeptags nói riêng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Jeptags, bạn đọc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Địa chỉ: Số 11 Đặng Thùy Trâm, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3.7545.222 | Fax: 024.3.7545.223

Hotline: 0938681686 hoặc 19004767